Nhờ sự tinh tế của mình, những chòm sao cư xử thông minh này luôn có cách xử trí khá linh hoạt và khéo léo trong mọi tình huống, nhờ vậy họ luôn nhận được sự khâm phục và cả yêu mến của mọi người.

Trong quá trình giao tiếp giữ người với người với nhau, có thể nói có mỗi tính khí sẽ dẫn đến những tình huống khác nhau. Có người chua ngoa, có người nhỏ nhen, có người lại rộng lượng, dung dị. 

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi cung mỗi tính, cách họ đối nhân xử thế cũng khác nhay. Hãy cùng xem đâu là chòm sao cư xử thông minh nhất vòng tròn hoàng đạo, nhận được sự yêu mến và khâm phục của mọi người nhé. 

1. Cung Cự Giải: Am hiểu đoán biết cảm xúc

Những bạn sinh ra dưới chòm sao Cự Giải là người tài năng và vô cùng thông minh, EQ (chỉ số cảm xúc) cao, giỏi nhất là quan sát lời nói và biểu cảm của người đối diện để có cách cư xử cho phù hợp.

Trong quá trình tiếp xúc với mọi người, những chú Cua không chỉ luôn duy trì được thái độ đúng mực của mình mà cũng không bao giờ đụng chạm vào những điều nhạy cảm của đối phương. 

Cự Giải sẽ không xuề xòa và cẩu thả ăn nói một cách bỗ bã, đâm bị thóc chọc bị gạo chỉ vì cả hai là bạn của nhau. Hay đối với người mới gặp lần đầu, chòm sao này cũng sẽ không tỏ thái độ kiêu ngạo, lên mặt với người đối diện.

Họ luôn cư xử rất cẩn trọng, là người biết vun vén cho các mối quan hệ xã giao của mình. 

Trên thực tế, hiếm khi thấy người thuộc cung hoàng đạo này pha trò đùa giỡn một cách vô duyên và nhàm chán chỉ để có câu chuyện để nói, cũng không bao giờ thấy họ nóng nảy tranh luận, cãi vã với người khác. 

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, chòm sao này cũng biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, quan tâm tới cảm nhận của đối phương để có cách đối nhân xử thế hợp lý. Họ chính là một chòm sao cư xử thông minh, bậc trí giả trong xã giao.

2. Cung Bọ Cạp: Khiêm tốn và thận trọng

Với một người có tính cách điềm tĩnh và dè dặt như Bọ Cạp, họ có thái độ làm người rất khiêm tốn và có phần thận trọng. 

Trong cuộc sống, cung hoàng đạo này khá lịch thiệp và hòa nhã, luôn khéo léo và biết kiềm chế, không thích khoe khoang. Có thể nói, họ là những người rất thông minh nhưng không thích thể hiện, mà chỉ âm thầm xử lý tốt chuyện của mình.

Khi giao tiếp với với bạn bè, Bọ Cạp cư xử rất rộng lượng và chân thành. Hễ bạn bè gặp khó khăn, họ luôn là người sẵn sàng đứng ra giúp đỡ đầu tiên, coi bạn bè như anh em một nhà.

Cho nên nếu như bị vẻ ngoài lạnh lùng và bí ẩn của chòm sao này khiến bạn nghĩ rằng họ là người khó gần và ghê gớm thì quả là lầm to.

Đúng là Bọ Cạp có tính cách tương đối lạnh lùng, nhưng họ là điển hình của kiểu người trong nóng ngoài lạnh. Họ có những nguyên tắc và ranh giới làm người của riêng mình, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Bọ Cạp cũng sẽ không dễ dàng phá bỏ quy tắc đó.

Một trong những quy tắc lớn nhất của cung hoàng đạo này là hết mình vì bạn bè và những người mà mình quý mến. 

Dù không nói ra, song họ luôn biết đối phương khi nào cần giúp đỡ, khi nào cần người ở bên cạnh, lúc đó Bọ Cạp sẽ xuất hiện kịp thời và trao cho đối phương sự tương trợ kịp thời. 

Với những chuyện mà người kia không muốn nhắc đến, Bọ Cạp cũng làm như không hề phát hiện, cư xử như bình thường để đối phương không cảm thấy khó xử.

3. Cung Bảo Bình: Khả năng xã giao lịch lãm

Một Bảo Bình chín chắn, ổn định, hào phóng và khéo léo trong cách đối nhân xử thế quả là một người giỏi xã giao điển hình. 

Trong cuộc sống hàng ngày, họ cư xử lịch sự, có nguyên tắc, hòa nhã, dễ gần, là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo. 

Rất hiếm khi bắt gặp Bảo Bảo nổi nóng vô cớ, họ cũng sẽ không bao giờ mất bình tĩnh ở nơi công cộng chứ đừng nói thẳng mặt chỉ trích người khác. Kể cả khi đối phương làm sai điều gì chòm sao này cũng chỉ mỉm cười để nhắc nhở chứ không hề quát tháo to tiếng khiến đối phương lúng túng, xấu mặt. 

Cách xử sự thông minh như vậy vừa lấy được lòng tin của bên kia, vừa duy trì danh dự và mặt mũi cho đối phương. 

Đó là lý do nhân duyên của Bảo Bình rất tốt, ai mà không thích một người tinh tế như cung hoàng đạo này được chứ?

Cho nên những người thuộc cung hoàng đạo này được đánh giá là người đối nhân xử thế khéo léo, xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp tốt cho mọi mặt của cuộc sống. Họ là những người được yêu quý nhất nhì khi giao tiếp.

4. Cung Thiên Bình: Thận trọng trong lời nói và hành động

Những người thuộc cung Thiên Bình đa phần là người trung thực và lương thiện. Họ có những yêu cầu rất khắt khe đối với bản thân, họ tỉ mỉ và chân thành trong cách cư xử với người khác, cẩn thận trong từng lời nói và việc làm, không bao giờ giở trò tiểu nhân. 

Với chòm sao thân thiện nhất nhì vòng tròn hoàng đạo này, tính cách thẳng thắn và chất phác của Thiên Bình nhận được thiện cảm của hầu hết mọi người. 

Trong cuộc sống, cung hoàng đạo này là kiểu người ôn hòa và dịu dàng, đôi lúc khá ít nói. Họ rất hiếm khi xung đột với người khác, họ là những người chững chạc và biết suy nghĩ chuẩn mực. 

Nếu chỉ vì vậy mà cho rằng cung hoàng đạo Thiên Bình là người hiền lành dễ ức hiếp thì chứng tỏ bạn chưa hiểu về con người thật sự của họ.

Tâm hồn của Thiên Bình thực chất phức tạp hơn vẻ bề ngoài của họ rất nhiều. Sự thận trọng của họ không có nghĩa là hèn nhát, kém cỏi; không tranh đoạt không có nghĩa là ngu ngốc hay kém cỏi. 

Dòng đời xoay chuyển, nhân quả tuần hoàn, người tốt có phúc báo, Thiên Bình chính là một người có phúc như vậy chính nhờ sự cư xử khéo léo của bản thân. 

5. Cung Song Tử: Khiếu hài hước tinh tế

Cũng nằm trong danh sách các chòm sao cư xử thông minh này là Song Tử.

Đây là một chòm sao hoạt bát và rất vui tính. Họ rất hài hước, hoạt ngôn, am hiểu cách giao tiếp với người khác. 

Ai tiếp xúc cũng nhận xét Song Song là người nhiệt tình và vui vẻ, tư duy nhanh nhẹn, thích náo nhiệt, rất thích pha trò. Mỗi khi bạn bè tụ tập, chỉ cần có sự xuất hiện của cung hoàng đạo này thì bầu không khí luôn rất sôi nổi và nhộn nhịp.

Những ý tưởng độc đáo, trò đùa thông minh và khéo léo của Song Song khiến ai cũng vui vẻ và thoải mái vô cùng.

Đôi lúc, họ có thể bị hiểu lầm là người hời hợt và vô tâm, nhưng đó chỉ là biểu hiện bên ngoài với những người chưa thân quen mà thôi.

Một khi đã quen biết lâu với Song Tử, bạn sẽ nhận ra đằng sau vẻ hờ hững của họ, thực ra trong sâu thẳm trái tim họ rất tỉnh táo và sắc sảo. Sự hài hước của Song Song rất tinh tế mà không hề thô tục, họ biết cách đùa giỡn, pha trò sao để không trở nên vô duyên hay làm tổn thương tới người khác. 

Có thể nói, lợi thế lớn nhất giúp cho Song Tử nhận được sự yêu mến của mọi người đến vậy chính là nhờ sự hài hước ăn sâu trong máu của chòm sao này.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *